ชรูว์สบิวรี่ ทาวน์ 1111

รับไม่ได้! ชรูว์สบิวรี่ ทาวน์ แบน 2 แฟนบอล 8 ปี เหตุล้อเลียนโศกนาฏกรรมฮิลล์สโบโร่

            ชรูว์สบิวรี่ ทาวน์ สโมสรระดับ ลีก วัน หรือลีกดิวิชั่น 3 ของเมืองผู้ดี ได้ออกคำสั่งแบน 2 แฟนบอลของทีมเป็นเวลา 8 ปี หลังทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมด้วยการล้อเลียน ลิเวอร์พูล เกี่ยวกับโศกนาฏกรรมฮิลล์สโบโร่ เมื่อกว่า 30 ปีที่แล้ว ในเกมที่ชรูว์สบิวรี่บุกไปแพ้ “หงส์แดง” 4 – 1 ศึก เอฟเอ คัพ รอบ 3 เมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา

ชรูว์สบิวรี่ ทาวน์ แถลงยันไม่ให้อภัยพฤติกรรมไร้มารยาทของแฟนบอลทุกกรณี

ชรูว์สบิวรี่ ทาวน์ 1222

            ชรูว์สบิวรี่ ทาวน์สโมสรระดับ ลีก วัน ของประเทศอังกฤษได้ออกแถลงการณ์ประณามและสั่งแบนแฟนบอลของทีมจำนวน 2 ราย ไม่ให้เข้ามาชมเกมในสนาม หรือทำกิจกรรมที่เกี่ยวกับสโมสรเป็นเวลา 8 ปี

เนื่องจากร้องเพลงล้อเลียนทีม ลิเวอร์พูล เกี่ยวกับโศกนาฏกรรมฮิลล์สโบโร่ เมื่อปี 1989 ในเกมที่ ชรูว์สบิวรี่ บุกไปแพ้ “หงส์แดง” 4 – 1 ที่ สนามแอนฟิลด์ ศึก เอฟเอ คัพ รอบ 3 เมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา

ชรูว์สบิวรี่ ทาวน์ 1333

โดยทาง ชรูว์สบิวรี่ ได้ออกแถลงการณ์ว่า “การสืบสวนเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเกม เอฟเอ คัพ ที่พบกับ ลิเวอร์พูล ทำให้วันนี้ ชรูว์สบิวรี่ ได้สั่งแบนแฟนบอล 2 ราย ไม่ให้เข้าชมเกมของทีมเป็นเวลา 8 ปี สโมสรแห่งนี้เราจะไม่ให้อภัยและไม่ยอมรับพฤติกรรมไร้มารยาทของแฟนบอลของเขา ซึ่งทำให้ชื่อเสียงของเราต้องเสื่อมเสียอย่างเด็ดขาด”

            สำหรับโศกนาฏกรรมฮิลล์สโบโร่ ที่แฟนบอลชรูว์สบิวรี่ทาวน์ นำมาล้อเลียนทีมดังแห่งถิ่น แอนฟิลด์ นั้น เกิดขึ้นเมื่อปี 1989 ในเกม เอฟเอ คัพ รอบตัดเชือก ที่ ลิเวอร์พูล ออกไปเยือน น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ที่เมืองเชฟฟิลด์ แต่เนื่องจากการจัดการที่ไม่เป็นระบบระเบียบของเจ้าหน้าที่

ชรูว์สบิวรี่ ทาวน์ 1444

ทำให้ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้นนั้น ได้มีแฟนบอลจำนวนหลายพันคนเบียดเสียดกันเพื่อจะเข้าไปชมเกมในสนามเกินกว่าความจุที่อัฒจันทร์จะได้รับ ทำให้มีแฟนบอล “หงส์แดง” เสียชีวิตจากการถูกเหยียบและขาดอากาศหายใจในเหตุการณ์นี้ถึง 97 ราย กลายเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของวงการลูกหนังอังกฤษ

ติดตามข้อมูล ข่าวฟุตบอลออนไลน์   ได้เงินรางวัลที่ง่าย และมากขึ้นแน่นอน

เอฟเวอร์ตัน1111 Previous post หมดความอดทน! เอฟเวอร์ตันปลดกุนซือราฟา หลังทำผลงานห่วย
โรม่า1111 Next post โรม่าโดนนำก่อน ยิงรัวแซงเลชเช่ 10 คน 3-1 ลิ่ว 8 ทีม ถ้วยโคปปา