ซลัตโก้ ดาลิช

ซลัตโก้ ดาลิช ลุยต่อ! กุนซือโครเอเชียไม่ท้อแม้แพ้อาร์เจนติน่าอดชิงบอลโลก

กุนซือทีม“หมากรุกพิมาต” โครเอเชีย ยังคงมุ่งมั่นทำทีมต่อไปอย่างไม่ย่อท้อไปจนถึงฟุตบอลยูโร 2024แม้ว่าทีมโครเอเชียจะโดนทีมอาร์เจนติน่าอัดร่วงไป 3-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ รอบรองชนะเลิศ เมื่อวันอังคารที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา   

ซลัตโก้ ดาลิช แก้ตัวบอลยูโร 2024! กุนซือโครเอเชียไม่ลาออก แม้อดเข้าชิงบอลโลก

ซลัตโก้ ดาลิช

หลังจากที่ทีม“หมากรุกพิมาต” โครเอเชีย ลูกทีมของกุนซือซลัตโก้ ดาลิช โดนทีม”ฟ้าขาว”อาร์เจนติน่า ไล่อัดยับ 3-0 แบบสู้ไม่ได้ ในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ รอบรองชนะเลิศ เมื่อวันอังคารที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้ทีมโครเอเชีย รองแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 ต้องร่วงตกรอบอดเข้าชิงชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลโลกหนนี้ หลังเกมจบลงเขากุนซือทีมโครเอเชีย ได้กล่าวกับสื่อมวลชนที่ถามถึงอนาคตของดาลิชว่าจะยังคมทีมชาติต่อไปหรือไม่

ซลัตโก้ ดาลิช

ทางกุนซือได้กล่าวว่า “ผมจะคุมทีมชาติโครเอเชียต่อไปเพราะยังเหลือสัญญาคุมทีมจนไปถึงปี 2024 เรายังมีฟุตบอลรายการอื่น ๆ อย่างเช่นฟุตบอล เนชั่นส์ลีก ต่อด้วยฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก และฟุตบอลยูโร 2024 แผนของผมคือการพาทีมโครเอเชียไปคว้าชัยในฟุตบอลยูโร 2024 ให้ได้ บางทีมันอาจหมดยุคของนักเตะในฟุตบอลโลกหนนี้เพราะนักเตพ 2-3 คนของเรามีอายุมากแล้ว แต่เรายังมีทีมที่ดี และหลายคนยังเล่นในยูโร 2024 ได้” 

ซลัตโก้ ดาลิช

แม้ว่าทีม“หมากรุกพิมาต” โครเอเชีย จะอดเข้าชิงชนะเลิศ แต่ทีม โครเอเชียยังไม่จบภารกิจฟุตบอลโลกหนนี้ โดยจะมีเกมนัดชิงอันดับที่ 3 ในวันเสาร์ที่ 17 ธันวาคมนี้ ซึ่งจะพบกับทีมที่แพ้ในรอบรองชนะเลิศระหว่างทีมฝรั่งเศสกับทีมโมร็อกโก โดย กุนซือได้กล่าวถึงนัดชิงอันดับที่ 3 ว่า “ตอนนี้เราแพ้ แต่เราจะต้องต่อสู้เพื่ออันดับที่ 3 ผมบอกนักเตะให้เชิดหน้าเอาไว้ และจงภูมิใจต่อความสำเร็จ” ทางเข้าufabet168 เว็บพนันออนไลน์

ข่าวฟุตบอลออนไลน์ เว็บที่อัพเดตข่าวฟุตบอลอยู่ตลอดเวลา

ฟุตบอลโลก 2022  Previous post แข่งขันฟุตบอลโลก 2022 นักเตะคีย์แมนคนสำคัญของ 4 ทีมที่เหลือในการแข่งขัน  
3 ผู้เล่นกองหน้า Next post 3 ผู้เล่นกองหน้า กลายมาเป็นกองกลางที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม